Các bộ phận của cây nhân sâm

Một số cách sử dụng nhân sâm hiệu quả
Một số cách sử dụng nhân sâm hiệu quả
25 Tháng Mười Một, 2017
Hồng sâm baby
Những điều bạn chưa biết về hồng sâm baby Hàn Quốc
29 Tháng Mười Một, 2017
Các bộ phận của cây nhân sâm

Các bộ phận của cây nhân sâm

Nhân sâm thảo dược tự nhiên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đang được tin dùng nhiều nhất.. Vẫn biết nhân sâm rất tốt tuy nhiên nhiều người mới chỉ nhìn nhận về củ nhân sâm là chủ yếu. Vậy các bộ phận của cây nhân sâm thì sao có thành phần và tác dụng gì không?

Nhân sâm – thảo dược tự nhiên  quý hiếm

Nhân sâm là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, có tên khoa học là (Panax Ginseng) là một vị thuốc quý của Y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý Sâm – Nhung – Quế – Phụ của Đông Y từ hàng ngàn năm trước.Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.

Từ xa xưa, nhân sâm đã được lựa chọn là thảo dược quý dâng lên vua chúa. Ngày nay Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu xác nhận nhiều tác dụng quý giá của Nhân Sâm.

Nhân sâm củ khô Hàn Quốc

Nhân sâm củ khô Hàn Quốc

Các bộ phận của cây nhân sâm

Người Hàn Quốc cho rằng, nhân sâm phải được nuôi trồng trong thời gian 6 năm tuổi mới có thể phát triển hoàn toàn. Họ lí giải rằng: nhân sâm cũng giống như con người, phải trải quá trình sinh trưởng, phát triển dần dần. Nhân sâm ít nhất phải trải qua ít nhất 6 năm tuổi mới có thể mọc hết các rễ, hình thành hết các dưỡng chất bên trong. Và phải đạt tới thời điểm như vậy mới có thể mang lại nhiều nhất các chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người.


sử dụng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Bài viết liên quan:
Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
Xã hội thay đổi khiến cho nhiều người quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và những người thân yêu. Những sản phẩm thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe con người như nhân sâm rất được ưa chuộng.


Nhân sâm Hàn Quốc là loại cây thuộc thân cỏ, có rễ củ to, thân cây khá cao và có lá mọc thành vòng lá kép. Cách xếp lá cũng khá đặc biệt, nhiều lá chét mọc xen kẽ thành hình chân vịt. Người ta thường căn cứ vào số lượng lá trên mỗi cây nhân sâm để xác định tuổi của nó. Theo đó, cây 1 năm tuổi chỉ có 1 lá với 3 lá chét, 2 năm tuổi thì vẫn có một lá nhưng tới 5 lá chét, cây nhân sâm Hàn Quốc được 3 năm tuổi thì có tới 2 lá kép, 4 năm được 3 lá kép và từ 5 năm trở lên sẽ có từ 4 tới 5 lá kép.

Từ năm thứ 3 trở đi, cây nhân sâm sẽ bắt đầu có hoa và cho quả. Hoa nhân sâm thường nở vào mùa hạ. Hoa nở thành cụm nhỏ, có hình tán mọc ở đầu cành. Ban đầu hoa có màu xanh nhạt với 5 cánh hoa, 5 nhị họa cùng bầu hạ 2 núm. Quả nhân sâm khá đặc biệt. Hạt cây nhân sâm căng mọng hơi dẹp có kích thước bằng một hạt đậu đen, khi quả chuyển sang chín sẽ có sắc đỏ. Trong mỗi một quả có chứa tới 2 hạt. Người ta thường lấy hạt của cây nhân sâm 5-6 tuổi để làm giống.

Các bộ phận của cây nhân sâm chủ yếu bao gồm:

Lá sâm

Lá sâm là phần có cuống dài, mọc trên cọng thân của cây nhân sâm. Cuống lá nhân sâm 5-6 năm tuổi thường có 5 lá, có 2-3 lá kép nhỏ bên cạnh lá phớt chính. Đầu lá nhọn và phần rìa lá có nhiều răng cưa. Ở Hàn Quốc, lá nhân sâm được gọi là “Jangyeop” , “Jang” có nghĩa là lòng bàn tay. Bởi lá nhân sâm khá giống với hình dạng bàn tay con người.

Rễ nhân sâm

Rễ sâm được xem là bộ phận quan trọng nhất của cây sâm. Các nhà khoa học đánh giá, rễ sâm là phần tập trung hầu hết các dưỡng chất của con sâm. Do vậy, chúng được sử dụng chủ yếu để bồi bổ sức khỏe và bào chế các loại thực phẩm chức năng và thuốc.

Phần đầu trên cùng của rễ

Nhân sâm là một loại cây trồng lâu năm, lá và phần chồi bị héo dần và tiêu biến hàng năm. Và các dấu vết được giữ lại ở phần trên cùng của củ nhân sâm. Với nhân sâm tươi, những củ nào có phần đầu trên to được coi là những củ sâm có giá trị rất tốt. Nhân sâm được trồng ở Hàn Quốc thường có phần đầu rễ to hơn hẳn so với nhân sâm được trồng ở các quốc gia khác. Nó còn được gọi là cuống sâm, Cuống sâm tăng thêm một sau mỗi năm và số lượng sẽ là 6 tương ứng với 6 năm tuổi.

Phần thân rễ

Đây là phần chính và quan trọng của cây nhân sâm. Phần này được sử dụng chủ yếu, để bồi bổ sức khỏe, cho tiêu dùng và mục đích y tế. Chính là phần củ sâm mà chúng ta vẫn dùng hiện nay.

Rễ phụ chính

Mỗi củ nhân sâm thường bao gồm 2-5 rễ chính. Số lượng rễ chính phụ thuốc rất nhiều vào chất lượng đất, phương thức canh tác và tuổi của củ sâm,…

Rễ nhỏ

Một củ nhân sâm có thể bao gồm rất nhiều rễ nhỏ, trong tiếng Hàn, nó được gọi là “Misam”. Rễ nhỏ của củ nhân sâm thường được dùng để hãm trà sâm.


cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Bài viết liên quan:
Cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
Cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi phải được thực hiện ngay sau khi được mua tại cửa hàng về. Chính vì vậy nó là một khâu rất quan trọng trong quá trình sử dụng của người dùng.


Địa chỉ mua nhân sâm uy tín – Phúc Nguyên Đường

Hồng sâm mua tại Phúc Nguyên Đường uy tín

Hồng sâm mua tại Phúc Nguyên Đường uy tín

Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi quý khách có cơ hội lựa chọn trong số rất nhiều sản phẩm chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Đặc biệt, với phương châm, mang đến một sức khỏe xanh cho người Việt, Phúc Nguyên Đường đã và đang lớn mạnh, trở thành một địa chỉ uy tín trong lòng khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh của các sản phẩm.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62 755 355 – 0966 588 858
Website: https://samphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết được gắn thẻ:

  • dược liệu nhân sâm
  • thành phần hóa học của nhân sâm
  • duoc lieu nhân sâm
  • cây nhân sâm việt nam
  • tác dụng của lá nhân sâm
  • tác dụng của nhân sâm
  • các loại cây nhân sâm
  • đặc điểm thực vật của nhân sâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *