Cách bảo quản hồng sâm để bạn có thể sử dụng lâu nhất

ngâm rượu hồng sâm
Cách ngâm rượu hồng sâm hiệu quả
19 Tháng Chín, 2017
Tác dụng và cách uống cao hồng sâm Hàn Quốc
19 Tháng Chín, 2017

Cách bảo quản hồng sâm để bạn có thể sử dụng lâu nhất

Hồng sâm được làm từ nhân sâm tươi, giá trị dinh dưỡng cao hơn nhân sâm. Là loại “thần dược” bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, hồng sâm cần được bảo quản kỹ để không làm giảm tác dụng của nó. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách bảo quản hồng sâm sao cho hiệu quả nhất.

Bao quan hong sam

Bảo quản hồng sâm

1. Bảo quản hồng sâm nơi khô ráo, thoáng mát

Hồng sâm Hàn Quốc thông thường đã được đóng gói sau khi chế xong và phân phối, bày bán trên thị trường. Tuyệt đối khi sử dụng hồng sâm phải tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hồng sâm. Bạn có thể để hồng sâm trên tủ đựng đồ cao, thoáng mát trong nhà bếp.

2. Bảo quản hồng sâm bằng gạo

Lấy một lượng gạo vừa phải, gang thật kỹ, khi gạo nóng dần thì đặt củ hồng sâm ở giữa và bao kín lại. Sau đó bạn cất nó ở nơi cao ráo, thoáng đặc biệt là tránh được nắng, ánh mặt trời.

3. Bảo quản hồng sâm bằng tủ lạnh

Ngoài hai cách như đã kể trên thì việc bảo quản tiện lợi, an toàn và luôn giữ được các dưỡng chất của loại thảo dược quý giá trong hồng sâm là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, các bạn nên để hồng sâm ở ngăn để thực phẩm như vậy mới giữ được dưỡng chất của hồng sâm.

Bảo quản hồng sâm cắt lát

Bảo quản hồng sâm cắt lát

4. Cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong

Bảo quản hồng sâm bằng cách tẩm mật ong rất đơn giản, cụ thể như sau: Tẩm theo 2 dạng (mật ong cát lát và nguyên củ tẩm mật ong) .Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng từ 1 đến 3g. Sau đó, xếp từng miếng hồng sâm vào lọ miệng rộng sạch, khô và đậy kín rồi đổ mật ong (nguyên chất) ngập hơn miếng sâm khoảng một lóng tay rồi đậy nắp lại để phòng kiến gió. Khi nào sử dụng thì bạn chỉ cần lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Như vậy, các bạn đã có được phương pháp bảo quản hồng sâm hiệu quả, dễ dàng nâng cao sức khỏe người thân và của chính bạn. Đó là sâm lát tẩm mật ong.

Sử dụng cách bảo quản hồng sâm như thế này, bạn chỉ việc xài bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu vì dược phẩm này đã được cắt thành từng lát. Nhưng nếu là hồng sâm nguyên củ đã tẩm mật ong thì khi dùng bạn phải lưu ý phần nào còn chưa dùng hết thì có thể cất cẩn thận. Bạn phải đậy kín hơi để vào trong tủ lạnh sử dụng lâu dài, hiệu quả.

 

 

 

Hồng sâm gói

Hồng sâm gói

Đông Y Phúc Nguyên Đường là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hồng sâm chính hãng, chất lượng. Chúng tôi rất vui nếu bài viết này hữa ích cho các bạn và giúp các bạn tham khảo được địa chỉ đáng tin cậy khi cần tư vấn về tác dụng cũng như cách sử dụng, cũng như cách bảo quản hồng sâm. Bạn hãy tìm đến chúng tôi!

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

bài viết gắn thẻ:

cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong

  • uống hồng sâm đúng cách
  • cách sử dụng cao hồng sâm
  • cách bảo quản sâm khô
  • hồng sâm hàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *